Bitcoin Gold là gì ?

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2017, Bitcoin Hard Fork một lần nữa sẽ được triển khai, kết quả sẽ là ra đời một loại cryptocurrency mới có tên là Bitcoin Gold (BTG). Như chúng ta đã thấy với Bitcoin Cash (BCH) ở lần phân tách trước vào ngày 01 tháng 08 năm 2017, khi bạn có một số dư Bitcoin sẽ nhận được số tiền tương tự trong Bitcoin Gold vào ngày 1 tháng 11, tuy nhiên như Bitcoin Cash, có thể là sẽ mất thêm vài tuần trước khi Bitcoin Gold có thể giao dịch trên các sàn. Mình ví dụ cho bạn hiểu nếu như bạn có 1 Bitcoin ( BTC ) thì sau khi Bitcoin Hard Fork xảy ra bạn sẽ có: 1 BTC = 1 BTC + 1 BTG. Cũng giống như trước với Bitcoin Cash vào ngày 01/08/2017.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Bitcoin bạn có thể tham khảo bài viết bitcoin là gì?

Nếu bạn muốn mua Bitcoin ngay bây giờ có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua bán Bitcoin

Khi nào là chia tách xảy ra?

Chia tách xảy ra vào ngày 25 Tháng Mười 2017. Có một sự nhất trí chung rằng đây sẽ là ngày mà khối 494,784 sẽ được khai thác.

Tại sao lại có một sự chia tách nữa ?

Ý tưởng là điều này sẽ làm cho các Bitcoin Gold được đào nhanh hơn (ít chi phí) hơn so với phiên bản Bitcoin gốc (Bitcoin Core).

Nếu Bitcoin không thuộc sở hữu của một ai đó,ai sẽ là người đưa ra quyết định chia tách ?

Bất cứ ai cũng có thể chia tách Bitcoin, Nhưng chuỗi mới sẽ chỉ có giá trị nếu cộng đồng quyết định khai thác và sử dụng nó.

Hướng dẫn nhận Bitcoin Gold miễn phí từ Bitcoin

Nếu bạn đã có Bitcoin trên các sàn giao dịch hoặc bất kì trên các sàn giao dịch nào khác, bạn có thể chuyển nó về trang chủ của Bitcoin bitcoin.org để nhận BTG, tuy nhiên ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chuyển số Bitcoin mà bạn đang có về địa chỉ blockchain.info đây một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm để tiền bitcoin trên website.

Tại sao mình lại khuyên bạn chuyển BTC qua Blockchain ?

Blockchain.info là một trang web dịch vụ lưu trữ bitcoin cho phép đăng ký và tạo ví bitcoin miễn phí tốt nhất, uy tín được hàng triệu người trên thế giới sử dụng, ở đây bạn có thể chuyển BTC đến bất kì địa chỉ ví trên sàn nào và nó thực hiện giao dịch cũng rất nhanh đó chính là lý do mà mình khuyên các bạn lên để nó ở đây. Nó cũng là nơi để kiểm tra các giao dịch Bitcoin.

Hướng dẫn tạo tài khoản, địa chỉ ví Bitcoin trên  Blockchain

Bước 1

Bạn truy cập vào địa chỉ : https://blockchain.info/

Bạn muốn tạo ví Bitcoin miễn phí nhấn vào WALLET hoặc trực tiếp đăng ký bạn có thể nhấn vàoGET A FREE WALLET như hình dưới :

btg là gì

Nếu bạn đã có tài khoản Blockchain bạn có thể đăng nhập (LOGIN) còn bạn chưa có thì bấm vào SIGN UP

btg là gì

Bước 2

Bạn đăng kí tài khoản cần chuẩn bị 1 gmail ( gmail này rất quan trọng sau này dùng để xác nhận khi bạn đăng nhập IP ở nơi khác hoặc xác thực giao dịch ). Các bước đăng ký cũng rất đơn giản.

btg là gì

Bạn vào mail kích hoạt tài khoản. Chú ý phần ID Wallet của bạn đây chính là phần user đăng nhập của bạn vào blockchain sau này chứ không phải là email nữa.

 

btg là gì

Sau khi đăng ký xong tài khoản, giao diện Blockchain sẽ hiển thị như hình dưới phần này đã hỗ trợ tiếng việt nên bạn rất dễ sử dụng.

btg là gì

 

Bạn nên cài đặt bảo mật thêm cho Blockchain của bạn, tất cả đều đã hướng dẫn bằng tiếng việt rất dễ sử dụng. Bạn có thể đọc qua bài viết về bảo mật Hướng dẫn bảo mật

btg là gì

Bước 3

Bạn tạo 1 địa chỉ ví Bitcoin ở Blockchain để chuyển 1Bitcoin từ các sàn giao dịch hoặc từ các địa chỉ ví khác vào đây.

btg là gì

1 địa chỉ ví Bitcoin được hiển thị và đây chính là địa chỉ mà bạn cần chuyển Bitcoin vào ( bạn nên sử dụng sao chép từ trình duyệt để đảm bảo tính bảo mật, tránh 1 số virut có thể thay đổi địa chỉ ví Bitcoin chuyển vào )

btg là gì

Bạn có thể tham khảo bài viết mua bán Bitcoin và cách chuyển Bitcoin ở bài viết Hướng dẫn mua bán Bitcoin

 Điều cuối cùng là bạn chờ qua ngày 1 tháng 11 năm 2017 sau khi phân tách xong bạn sẽ nhận được BTG ở ngay tại đây, điều bạn cần làm là lưu trữ nó hoặc chuyển BTG vào các sàn giao dịch để lấy $. Đây cũng chính là nguyên nhân mà Bitcoin đã vượt mốc kỉ lục của mọi thời đại. Bạn cần hỗ trợ hay có câu hỏi nào hãy để lại lời nhắn cho mình ở phần dưới. Mình sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.