Hôm nay, lần đầu tiên, tổng vốn hóa thị trường của Ripple vượt quá 100 tỷ USD. Mốc quan trọng này làm cho Ripple là đồng tiền ảo đầu tiên không phải là bitcoin phá vỡ ngưỡng 12 con số và định vị nó như là đồng tiền lớn thứ hai theo tổng vốn hóa thị trường.

Ripple tăng 1.000% chỉ trong 1 tháng
Giá trị của XRP đã tăng vọt trong tháng này, tăng từ 0,25 USD vào ngày 1/12 và đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 2,50 USD hôm nay trên Bitfinex. Sự tăng giá đã khiến cho Ripple trở thành mã hóa có tổng vốn hóa thị trường lớn thứ hai, XRP trở thành altcoin đầu tiên vượt quá tổng mức trần thị trường là 100 tỷ USD. Theo văn bản này, XRP đang giao dịch ở mức giá khoảng 2,35 USD.

XRP đã vượt lên trên mức cao nhất từ trước tới giờ là xấp xỉ 0,40 USD vào ngày 13/ 12 – tại thời điểm này đạt được mức tăng 100% kể từ ngày 8/12. Sau khi có mức giá kỷ lục mới, thị trường XRP tiếp tục tăng và đạt được hơn 500% trong vòng chưa đầy 3 tuần. Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, 2 tuần cuối cùng của giao dịch đã tạo ra sự khác biệt về khối lượng mặc dù giá vẫn tiếp tục tăng hàng trăm phần trăm – cho thấy rằng việc thành lập một top có thể sẽ sớm xuất hiện trong các thị trường XRP.

Vào ngày 7/12, Ripple thông báo rằng họ đã khóa thành công 55 tỷ XRP thông qua một “tài khoản ủy thác bảo mật được mã hóa”. Ripple ban đầu công bố kế hoạch tiến hành khóa vào tháng 5, nói rằng “Bằng cách đảm bảo cổ phần của XRP của chúng tôi, các nhà đầu tư bây giờ có thể kiểm tra một cách toán học cung cấp tối đa XRP có thể tham gia vào thị trường”.

Việc khóa này được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng “chứng thư giao kèm trong sổ cái XRP” mà Ripple đã đưa ra vào đầu năm 2017. Công ty đã sử dụng tính năng bảo vệ để “thiết lập 55 tỷ đồng hợp đồng mỗi 1 tỷ XRP mỗi ngày sẽ hết hạn vào ngày đầu tiên của mỗi tháng từ 0 đến 54. Khi mỗi hợp đồng hết hạn, XRP sẽ được sử dụng cho việc sử dụng Ripple “, với công ty nói rằng nó có thể “sử dụng XRP để khuyến khích các nhà sản xuất thị trường cung cấp các mức thanh toán chặt chẽ hơn cho thanh toán và bán XRP cho nhà đầu tư tổ chức”. Ripple cho biết thêm rằng bất kỳ XRP không sử dụng nào cũng sẽ dược hoàn trả.

 

Theo News.bitcoin.com