Đầu tư bitcoin nói chung hoặc bitconnect nói riêng có nhiều phương án đầu tư, trong đó đầu tư cho vay là hình thức đầu tư được đánh giá là an toàn nhất. Đầu tư theo phương án cho vay, bạn sẽ được bitconnect trả lãi theo ngày. Tổng lãi theo tháng khi bạn đầu tư cho vay có thể lên đến 30%/tháng. Đặc biệt mỗi ngày bạn sẽ có thể nhận được dự báo lãi của ngày hôm sau đó.

Link đăng ký: https://bitconnect.co/signup

Theo bảng này thì ngày 19.07.2017 bitconnect trả lãi cho nhà đầu tư cao nhất, lãi là 1.89% số tiền bạn đầu tư. Nghĩa là bạn đầu tư 1,000 $ sẽ nhận về 18.9$. Lãi xuất của bitconnect thay đổi liên tục, đựa trên tổng giá trị giao dịch trong 24h của đồng tiền này.

Như hình trên tống giá trị giao dịch của bitconnect là 3.264.930$, tổng giá trị giao dịch trong 24h càng cao thi lãi trả cho các nhà đầu tư càng cao.

Điểm đặc biệt của đầu tư cho vay (lending) là bạn có thể rút lãi bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng rút gốc thì phải theo gói bạn cho vay. Ví dụ về một tài khoản rút lãi

Lãi được tính bằng tiền USD, nhưng rút ra bạn sẽ rút dưới dạng Bitcoin và sử dụng 1 sàn bitcoin để quy đổi ra đồng Việt Nam. Phần này mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn trong 1 bài khác.

Bitconnect cung cấp 4 gói đầu tư dưới dạng đầu tư cho vay, gói thấp nhất trị giá 100$ và các gói cao cấp, gói cao nhất nhất trị giá 10,010 – 100.000$. Với gói 100$ bạn có thể rút gốc sau 299 ngày. Và gói 10,010$ bạn có thể rút gốc sau 120 ngày

Điểm đặc biệt ở các gói cao cấp, là có thêm % lãi theo ngày. Lãi này không phụ thuộc vào biến động thị trường. Tức là nếu trong ngày không có giao dịch, thì bạn vẫn nhận được 1 khoản %.

Câu hỏi đặt ra của nhiều bạn nhất là các bạn bị đa cấp lừa đảo là “Tiền đâu mà bitconnect trả lãi cho các nhà đầu tư“. Dưới đây là một số ý kiến của mình và các chuyên gia đã tham gia đầu tư bitconnect

Thứ nhất là khi có càng nhiều nhà đầu tư, giá trị đồng tiền này càng tăng. Bạn thấy lúc mới tham gia 100$ mua được 4 bitconnect, nhưng đến hiện tại 100$ chưa mua được 2 bitconnect. Thời điểm mình viết bài này giá của bitconnect đã là 63.94$. Trong quá trình cho vay, bạn đang cho vay USD chứ không phải cho vay Bitconnect.

Vì thế khi bạn rút ra mặc dù số tiền USD của bạn không đổi và có lời, nhưng thực ra giá trị của Bitconnect lúc đó giá lại cao hơn rất nhiều. Để dễ hình dung, tưởng tượng giống bạn mua vàng ở giá thấp và bán vàng ở giá cao. Sàn bitconnect giống mấy ông chủ tiệm vàng.

Thứ 2, số lượng bitconnect bây giờ tung ra thị trường là khoảng 6 triệu bitconnect trên 28 triệu bitconnect. Vì thế những người sở hữu bitconnect sẽ không ngừng làm mọi việc để tăng giá đồng tiền này. Giá trị càng cao thì những người tạo ra bitconnect hoặc sở hữu bitconnect càng có nhiều tiền. Vì thế họ sẽ không thể để đồng tiền này chết yểu

Cuối cùng % khi bạn chuyển đổi tiền từ Bitcoin sang Bitconnect. Khoản này là 1 khoản nhỏ nhưng với số lượng nhà đầu tư nhiều như hiện nay nó cũng là 1 con số đáng kể. Hiện có khoảng 1tr nhà đầu tư bitconnect, bạn tưởng tượng số tiền đó lớn thế nào. Nó giống như tiền để duy trì 1 sàn chứng khoán hoạt động.

Một câu hỏi thú vị khác là đầu tư sao  không thấy rủi ro gì cả, thực ra đầu tư nào cũng có rủi ro. Có 2 rủi ro lớn là

  1. Sàn cho vay sập tiệm: rủi ro này có thể sảy ra khi đồng tiền bị mất giá. Tuy nhiên theo xu hướng hiện nay thì rất khó phát sinh, trừ khi khoảng 1 triệu nhà đầu tư quay lưng.
  2. Sàn cho vay bị hack, chiếm đoạt: rủi ro này báo chí hay nhắc tới, tuy nhiên sàn bitconnect do chính bitconnect làm ra nên mình nghĩ cũng khá khó để sảy ra.

Sau khi xem qua bài viết, nếu bạn quyết định đầu tư, bạn nên cân nhắc gói đầu tư nhỏ trước, sau đó mới tiến đến các gói đầu tư to hơn. Như Nam khởi đầu chỉ đầu tư 100$, coi như tiền học phí. Nào nếu bạn đã quyết định thì bấm nút đăng ký nhé