Nhà kinh doanh Cryptocurrency Julian Hosp cho biết tốc độ tăng trưởng nhanh của bitcoin vẫn chưa chấm dứt. Nhưng có một cái bẫy.

Hosp, đồng sáng lập và là chủ tịch của TenX, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy những con bitcoin đạt mức 60,000 USD, nhưng tôi cũng nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy bitcoin ở mức giá 5,000 USD.

“Câu hỏi đặt ra là:” Mức giá nào sẽ tới đầu tiên? “, Anh nói.

Rất nhiều nhà phê bình cao cấp và một số chính phủ quốc gia đã cảnh báo về nguy cơ đầu tư vào các đồng tiền ảo mà họ cho là có khả năng sụp đổ vì không có gì là cơ sở cho giá trị của chúng.

Dự báo của Hospice sẽ phản ánh mức tăng 45.000 USD từ giá hiện tại của bitcoin – hoặc mức sụt giảm 10.000 USD, nhấn mạnh sự biến động của tiền ảo lớn nhất thế giới.

Một tài sản vô cùng bất ổn
Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục trên 19,800 USD vào giữa tháng 12, giá bitcoin đã sụp đổ vào thứ sáu tuần trước. Đồng tiền số đã mất 1/3 giá trị của nó trong một ngày ngắn ngủi, dưới mức 11.000 USD trước khi lấy lại được một phần đất bị mất.

Theo Coinbase, Bitcoin giao dịch ở mức $ 15,185 vào thứ Ba.

Hosp nói với “Squawk Box” của CNBC rằng: “Đối với các chuyên gia đã có mặt trên thị trường, điều này thật sự là một sự hoan nghênh.”

Ông nói rằng những người trong nội bộ ngành công nghiệp đã dự đoán giá bitcoin sẽ giảm, với mức giá trị “nguy hiểm” mà nó đã thấy trong vài tháng qua.

Ông nói thêm: “Việc nhúng cho chúng tôi là rất khỏe , và một số chúng tôi đã sử dụng nó để mua thêm một chút vì bỗng nhiên chúng đã giảm 40-45% so với mức cao nhất mọi thời đại.”

Hosp nói ông chắc chắn rằng bitcoin sẽ rớt trở lại.

“Chắc chắn. Tôi không nghĩ ngay bây giờ, nhưng tôi nghĩ về lâu dài, chúng tôi sẽ luôn thấy một động thái tiến lên, và sau đó là sự sụt giảm”.

‘Mùa đông’ sắp tới – cuối cùng
Hosp đã so sánh sự quan tâm hiện tại của bitcoin với bong bóng dotcom bắt đầu khoảng 20 năm trước và cảnh báo rằng việc hợp nhất các đồng tiền kỹ thuật số có thể sẽ diễn ra trong tương lai.

Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng mùa đông lạnh lẽo sẽ đến trong vài tháng tới, nhưng tôi nghĩ nếu chúng ta nhìn xuống từ một đến hai năm, chắc chắn sẽ có một sức ép lớn trên thị trường.”

“Tôi không nghĩ đó sẽ là một bong bóng đang bùng nổ và mọi người sẽ mất tiền, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả các đồng tiền và tất cả các tài sản có giá trị rất ít được chọn “, ông nói.

Ông nói thêm: “Số tiền này sẽ đi vào những tài sản thực sự mang lại giá trị, có công nghệ mới và đang được sử dụng bởi con người.”

TenX tính lệ phí cho một ví và thẻ được thiết kế để làm cho tiền tệ kỹ thuật số có thể sử dụng được cho các giao dịch.

Hosp đã không chia sẻ những suy nghĩ của mình về đồng tiền ảo nào có tuổi thọ cao nhất, nhưng ông nói rằng sự nén của thị trường sẽ làm giảm số lượng của chúng.

“Tôi thấy bitcoin hơn vàng kỹ thuật số,” ông nói, “thay cho một loại tiền tệ mà sẽ được sử dụng hàng ngày.”

 

Theo CNBC