Giá bitcoin đã đạt mốc mốc 18.000 USD/BTC trên toàn cầu sau đợt tăng đáng kinh ngạc vào tháng 11 và tháng 12 năm 2017. Đây là một trong những chu kỳ tăng trưởng phi thường đối với bitcoin trong nhiều năm.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 18.000 USD/BTC

Vào khoảng 7:15 (EDT) ngày 16/12, giá bitcoin đạt mức 18.000 USD trên sàn giao dịch Bitstamp. Giá đã tăng lên trên 1000% trong suốt năm 2017, và đã tăng thêm 8.000 USD trong 2 tháng vừa qua. Không có một tài sản nào đã tăng giá trị trong nhiều thập kỷ qua, và hầu hết mọi người tin rằng không có gì trên thế giới giống như thị trường bitcoin. Với mức 18.000 USD cho mỗi BTC, giờ đây nó có mức vốn hóa 300 tỷ USD. Thêm vào đó, thị trường bitcoin đã tăng lên 12-17 tỷ USD trong tổng lượng tiêu thụ mỗi 24 giờ trong hai tuần qua. Top 5 sàn giao dịch có nhiều bitcoin nhất bao gồm Bitfinex, Bithumb, GDAX, Okex và Bittrex.

Bitcoin dẫn đầu với 54%, trong khi Yên vẫn đang đẩy thị trường đi lên
Nhật Bản vẫn dẫn đầu như hiện nay khi đồng Yên Nhật chiếm hơn 40% thị trường toàn cầu. Đô la Mỹ đã tăng thị phần toàn cầu của nó một chút kể từ khi giới thiệu thị trường kỳ hạn của Cboe bằng 33%. Phần còn lại trong top 5 loại tiền tệ hàng đầu có nhiều loại bitcoin bao gồm won Hàn Quốc, euro, và Tether (USDT). Ngoài ra, trong tổng số 1.300 tài khoản vốn hóa thị trường số, thị trường bitcoin chiếm tới 54% trong 72 giờ qua.

Tương lai và dự đoán Thị trường lạc quan
Các thị trường Bitcoin đã hoạt động rất tích cực trong vài tuần qua nhưng giảm 20% chỉ vào cuối tuần trước. Giá đã tăng lên vào lúc 6 giờ chiều (EDT) vào ngày 10/12 khi Cboe ra mắt thị trường kỳ hạn. Các thị trường phái sinh đã chứng kiến một sự lạc quan, khi các nhà giao dịch chứng khoán đã dự báo giá khoảng 18.650 USD trong tuần đầu tiên của tháng 1. Ngoài ra, cuối tuần này, sàn giao dịch hối đoái lớn nhất thế giới, CME Group, có kế hoạch tung ra các sản phẩm tương lai. Các nhà đầu cơ tin rằng những chiếc xe đầu tư chính này đang tạo ra niềm tin vào các thị trường hiện tại của BTC và nền kinh tế bitcoin.

Những người ủng hộ Cryptocurrency “phấn khởi” với mức giá gần đây
Cộng đồng cryptocurrency đang kỷ niệm cột mốc 18.000 USD, và giá bitcoin đã đẩy giá nhiều tài sản số khác. Mặc dù một vài trong số 5 mã lớn nhất đã đạt mức cao mới trong tuần này, một số trong số chúng đã giảm ngày hôm qua. Ethereum (ETH) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại cách đây vài ngày, và giá hiện tại là 705 USD/ETH. Bitcoin Cash (BCH) tăng hơn 6% sau khi đạt mức giá cao nhất 24 giờ trên mỗi BCH trên khắp các sàn giao dịch. BCH bây giờ nằm ​​ở mức 1.820 USD cho mỗi token. Ripple (XRP) đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng với mức tăng trưởng 50% trong tuần này ở mức 0,79 USD cho mỗi XRP. Litecoin (LTC) đã tăng khá nhiều trong tuần vừa qua khi đồng tiền này đang dao động ở mức 300 USD/LTC, và thị trường tăng hơn 14%.

Các thị trường bitcoin nói chung đang bùng nổ và các nhà đầu cơ đang dự đoán giá BTC cao hơn vào năm 2018. Việc đưa ra thị trường kỳ hạn của Cboe dường như đã đẩy sự lạc quan vào thị trường bitcoin.

 

Theo News.Bitcoin.com