Bitcoin rớt vào Thứ Năm sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc thực hiện nhiều bước hơn để hạn chế đầu cơ trong kinh doanh tiền ảo trong nước.

Đồng tiền kỹ thuật số chạm mức thấp 13,611.86 USD, giảm 11% trong ngày, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk, theo dõi giá cả từ 4 sàn giao dịch. Bitcoin giao dịch gần mức 14.000 USD vào giữa trưa thứ Năm, vẫn còn cao hơn 25% so với mức cao kỷ lục trong tháng này.

Bitcoin đã vươn lên mạnh mẽ trong vài tuần gần đây, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 19,800 USD trên Coinbase vào giữa tháng 12 trước khi giảm xuống mức thấp 10,400 USD hôm thứ Sáu. Không có lời giải thích nào cho sự suy giảm đột ngột này.

Hôm thứ Năm, Ủy ban Hàn Quốc đã tuyên bố trong một bản tuyên bố của CNBC, rằng cấm các giao dịch tiền ảo phát hành từ các tài khoản giao dịch mới. Theo một văn bản tiếng Anh đăng trên Facebook của Ủy ban, các quy tắc sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng.

Ủy ban nói thêm rằng kể từ khi nhiều giao dịch cryptocurrency đã được thực hiện ẩn danh, người dùng bây giờ phải sử dụng tên thật của họ và giao dịch nặc danh không còn được phép.

Chính phủ cũng chỉ ra rằng sẽ giám sát chặt chẽ các ngân hàng và sẽ “nhanh chóng” hạn chế dòng vốn vào các đồng tiền ảo mật nếu cần.

Đầu tháng này, chính quyền trong nước đã cấm trẻ vị thành niên và người không phải là cư dân mở tài khoản.

Nguồn: CoinDesk

Theo CryptoCompare, giao dịch Bitcoin tại Hàn Quốc đã giảm nhẹ vào thứ 5 tới khoảng 6% tổng khối lượng. Các trang web cho thấy sự quan tâm từ các thương nhân Hàn Quốc đã phát triển đều đặn trong 10 tháng qua, đôi khi chiếm hơn 12% tổng khối lượng kinh doanh bitcoin.

Nhu cầu của các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đóng góp đáng kể vào lợi ích của các đông tiền ảo khác như ethereum và Ripple (XRP).

Bitcoin đã sụt giảm hơn 2.000 USD trong tháng Chín khi Trung Quốc phá vỡ các đồng tiền số. Nhưng theo tính toán của CoinDesk, mức huy động vốn đã tăng hơn hồi phục và lên đến gần 1.400% trong năm nay.

Trong chưa đầy một thập kỷ, một sản phẩm rìa đã trở thành một tài sản thương mại toàn cầu. Nhân dân tệ của Trung Quốc một lần thống trị giao dịch bitcoin, nhưng ngày nay đồng Yên Nhật và đồng đô la Mỹ chiếm đa số giao dịch bitcoin. CME, đối tác giao dịch tương lai lớn nhất thế giới, và đối thủ cạnh tranh của nó, Cboe, cũng tung ra thị trường kỳ hạn bitcoin trong tháng này.

Trước đó, vào ngày thứ Năm, người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã nói với các phóng viên rằng “bong bóng bitcoin sẽ nổ ra ” – hãng tin địa phương Yonhap cho biết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị làm phiền bởi những quy tắc khắc nghiệt.

Cedric Jeanson, Giám đốc điều hành của BitSpread công ty Bitcoin, nói với tờ Squawk Box của CNBC hôm thứ Năm rằng ông tin rằng động thái này là “khá tích cực” và “bình thường” đối với các nhà quản lý.

 

Theo CNBC