Châu Mỹ Latinh đã biết nhiều hơn chia sẻ những khó khăn kinh tế trong những năm qua. Cho dù đó là cuộc cách mạng dân túy, cuộc đảo chính quân sự hay một số tai hoạ khác, người giàu trong khu vực luôn phải nghĩ đến làm thế nào để bảo vệ sự giàu có của họ khỏi bị tịch thu, siêu lạm phát hoặc bất cứ điều gì có thể xảy ra. Không giống như trong quá khứ khi họ chuyển sang hoạt động ngân hàng nước ngoài, bất động sản và vàng, giải pháp tốt nhất ngay bây giờ cũng dễ dàng thấy được bởi tầng lớp trung lưu và người nghèo, Bitcoin.

Một hàng rào chống lại lạm phát

Theo một báo cáo gần đây của khu vực, ít nhất hai quỹ tiền điện tử mới đã mở cửa vào năm 2017 để đáp ứng nhu cầu của người Mỹ gốc La tinh. Bitcoin là một thiên đường mới từ sự siêu lạm phát đối với người Mỹ gốc Phi. Trong khi cả hai quỹ được an toàn ở nước ngoài, các văn phòng từ Argentina, Trung Mỹ, Mexico, và Caribbean bao gồm phần lớn khách hàng của họ.

Carlos Mosquera, nhà sáng lập Quỹ phòng chống rủi ro Solidus Capital của Italia cho biết, “Châu Mỹ Latinh rất dễ bay hơi, tập trung vào 8 đồng tiền ảo hàng đầu cũng như ICOs. Cryptos đang biến thành một thiên đường mới cho những gia đình này.”

Không giống các nhà đầu cơ ở khu vực Đông Á và các khu vực khác trên thế giới, những người đã phát hiện ra máy bitcoin trong năm nay do cuộc biểu tình và sự bất ổn về giá cả đáng kinh ngạc của họ, ở châu Mỹ Latinh, tiền điện tử chủ yếu được xem là một hàng rào chống lại sự không chắc chắn về kinh tế.

Mosquera tự mô tả sự lạm phát kiểm soát ở Venezuela, xóa đi sự giàu có và sức mua của người dân, khiến ông nhận ra rằng bitcoin là câu trả lời. Việc mua bán tín dụng có tiền điện tử cũng là cách để vượt qua sự kiểm soát vốn khắt khe hơn bao giờ hết của chính phủ Venezuela về việc gửi tiền ra nước ngoài hoặc mua USD.

Một loại tài sản mới

Bitcoin là một thiên đường mới từ sự siêu lạm phát đối với người Mỹ gốc Latinh giàu có. Việc bảo vệ sự giàu có thứ hai cho các gia đình Mỹ Latinh giàu có được đề cập trong báo cáo là Quỹ tài sản Crypto Asset của Miami, bắt đầu hoạt động vào tháng Chín. Người sáng lập Roberto Ponce Romay bình luận: “Chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một loại tài sản mới, giống như cổ phiếu và trái phiếu.” Ông thành lập công ty cổ phần tư nhân riêng của mình một thập kỷ trước và trước đây từng là quản lý của công ty tư vấn Bain & Co.

Quỹ Tài chính Crypto của Ponce, nơi mà ông cho biết đã có 15 triệu USD trong quản lý tiền điện tử, hoạt động như một quỹ chỉ số thụ động, nắm giữ mỗi tài sản bằng mức vốn hóa thị trường. Ông cũng có kế hoạch mở một quỹ cryptocurrency thứ hai vào năm 2018, cung cấp quản lý hoạt động. Mục tiêu của ông là tăng quỹ thụ động lên 50 triệu USD dưới sự quản lý và huy động 100 triệu USD cho quỹ mới hoạt động, chỉ tập trung vào các đồng tiền ảo.

 

Theo News.Bitcoin.com