Bitcoin đã có một tuần biến động mạnh, mất 3 tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ trong 90 phút do giá đã giảm từ 11.400 USD xuống còn 9.000 USD. Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ, đồng tiền điện tử này đã hồi phục lên đến hơn 11,000 USD.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của đợt sụt giảm đột ngột này không rõ ràng, mặc dù có vẻ như đợt tăng giá kinh khủng của thị trường, vượt qua mức 2.000 USD trong định giá chỉ trong vòng một tuần, tạo cho các nhà đầu cơ lợi nhuận cao điểm. Khi giá tăng lên chóng mặt, một số tìm thấy cơ hội bán các vị trí mà họ đã mua với giá thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, sự tăng giá này, khi đồng tiền đẩy giá vàng lên hơn 10.000 USD, có một nguyên nhân rõ ràng. Việc ban hành quyết định của Ủy ban giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) hôm thứ Sáu rằng CME Group và CBOE đã đáp ứng các yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh có điều tiết, dẫn đến những lời kêu gọi cho những lợi ích to lớn trong sự bí mật và đẩy giá trở lại mức cao gần $ 11,000.

Trở lại với những tin tức chính, vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có thể giữ vững những lợi ích trên 10.000 USD. Một số người (đáng chú ý là tỉ phú Carl Icahn) gần đây đã gọi Bitcoin là một bong bóng. Tuy nhiên, những người khác thì không chắc chắn.

Hồi phục dự kiến

Ví dụ, Alex Mashinsky, người sáng lập Quỹ Celsius, đã đưa ra một trường hợp rằng điểm bán có thể là bán kết hợp với giá khoảng 11.000 USD, có khả năng mua ở mức thấp. Anh ta nói:

“Có vẻ như đã có một sự phối hợp bán ra khoảng 11.000 USD. Nhiều phòng chat Telegram đã nói về điều đó như một mức độ để bán. Nó bị trả lại bởi vì có quá nhiều tiền đổ vào các cổ phiếu lớn như Coinbase, do đó, áp lực mua sắm nhất quán sẽ làm trầm trọng thêm bất kỳ hoạt động bán hàng nào. Ngoài ra nhiều quỹ crypto sử dụng những sự thay đổi này để thu thập BTC giá rẻ từ những người bán đặt lệnh bán hạn chế như là biện pháp giảm giá. Hiện có hơn 300 quỹ crypto đã đăng ký với SEC. Bốn trong số đó là trên 500 triệu USD, vì vậy chúng đủ lớn để kiểm soát giá cả bất cứ lúc nào. “

Tuy nhiên, những người trong ngành khác tin rằng phong trào giá nên được dự kiến ​​sẽ tiếp tục dốc lên, đặc biệt là với tất cả các tin tức hiện đang được mở ra. Khi mức tài chính lớn hơn vào thị trường, nhiều người mua sẽ đẩy giá lên cao hơn. Alexandre Tabbakh, Giám đốc điều hành của PUBLIQ cho biết:

“Việc áp dụng chính, luồng định chế với việc tạo ra tương lai và các dẫn xuất từ ​​CME và các quỹ dự phòng khác, nhiều tuyên bố và quy định từ các chính phủ và cơ quan quản lý, chấp nhận thanh toán Bitcoin từ các tập đoàn lớn (PwC …), dòng chảy ICO là không đổi và duy trì đà tăng. “

Liên quan đến kỹ thuật?

Ngoài những vấn đề liên quan đến thị trường, những người khác thì thấy vấn đề với các giao dịch là một nguồn tiềm tàng, cả về áp lực đi lên và xuống. Không có gì bí mật rằng Coinbase đã phải chịu một số vấn đề kỹ thuật, thậm chí hạn chế các giao dịch do tình trạng quá tải của máy chủ. Sự lo ngại này có thể khiến thị trường rơi vào trạng thái khủng hoảng trong ngắn hạn, chỉ được đảo ngược khi những vấn đề công nghệ được điều chỉnh. Theo Amos Meiri, đồng sáng lập và là CEO, Colu:

“Giá Bitcoin bị ảnh hưởng bởi quy định niêm yết của Nasdaq, các cuộc trao đổi lớn trên toàn thế giới nhắm đến cơ hội cho tương lai Bitcoin. Thêm vào đó chúng ta thường thấy sự bật lên của giá khi chúng ta có nhiều người muốn mua, nhưng không thể gửi tiền khi giao dịch đóng cửa, trong khi những người khác muốn bán thì đang có vấn đề do hệ thống ngân hàng và những thách thức xung quanh các quy định về thuế. “

Nói chung, những tin tức trong ngày là tích cực đối với Bitcoiners, khi một sự sụt giảm lớn tiếp theo là sự phục hồi. Nếu các chuyên gia đúng, mức giá này sẽ ổn định và có thể tăng lên.

 

Theo Cointelegraph