1. Cựu Chủ tịch FDIC tranh cãi chống lại lệnh cấm Bitcoin

Sheila Bair, cựu giám đốc của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), gần đây lập luận rằng không nên cấm bitcoin vì “thiếu giá trị nội tại”. Thay vào đó, chính phủ nên đảm bảo một thị trường thông tin tốt, không bị gian lận, thao tác và đầu cơ.

2. Một lần nữa, giá Bitcoin hạ xuống dưới 13.000 USD 

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 13.000 USD lần thứ hai trong tháng 12, sau đợt sửa đổi vào ngày 23 tháng 12, dẫn đến giá bitcoin giảm xuống còn 11.500 USD.

3. Bộ Tài chính Ấn Độ cảnh báo người dân về rủi ro khi đầu tư vào bitcoin và các dồng tiền số khác:

“Nguy cơ vỡ bong bóng đầu tư đang tăng cao, nó giống nhu mô hình Ponzi, nó sẽ khiến các nhà đầu tư mất trắng, hậu quả sẽ kéo dài. Mọi người cần phải cảnh giác và thận trọng.”

4. Các cơ quan chức năng Thái Lan lên kế hoạch phổ cập kiến thức về cryptocurrency

Theo tờ Bangkok Post, Bộ Tài chính sẽ cùng các cơ quan chức năng khác lập kế hoạch phổ cập kiến thức về cryptocurrency cho người dân địa phương. Sức nóng của các đồng coin này đang gia tăng từng ngày, chính quyền lo sợ họ sẽ gặp rủi ro khi đầu tư vào chúng. Vì thế, mục đích giáo dục lần này là nhằm gia tăng nhận thức của người dân trước các mô hình lừa đảo ponzi.

5. Bốn ông lớn trong ngành ngân hàng ở Úc đóng băng tài khoản crypto

Nhiều Bitcoiner ở Úc lên tiếng cáo buộc các ngân hàng đang đóng băng tài khoản của mình. Họ không được phép giao dịch, chuyển tiền hoặc bất kỳ thao tác nào trên tài khoản.

Các Bitcoiner đang thật sự “bùng nổ” trên mạng xã hội. Được biết nguyên nhân là do 4 ngân hàng lớn của Úc, Commonwealth Bank, Australia and New Zealand Banking Group (ANZ), National Australia Bank (NAB), Westpac Banking Corporation, đã tạm ngưng giao dịch và đóng băng tài khoản cryptocurrency.

6. Sàn giao dịch Youbit Hàn Quốc có thể hủy bỏ kế hoạch phá sản – Các thành viên có 3 lựa chọn

Công ty TNHH Yapian của công ty dịch vụ Youbit đã đệ đơn kiện vào ngày 19/12 sau khi nền tảng bị tấn công. Sau đó, vào ngày 27/12, Youbit đã cung cấp cho chủ nợ của mình những cách khác để được trả lại và yêu cầu họ bỏ phiếu giữa ba lựa chọn. Thời hạn bỏ phiếu kết thúc vào ngày 31/12.

  • Lựa chọn đầu tiên là tiến hành việc nộp đơn khai phá sản. Cho rằng tùy chọn này dự kiến sẽ mất từ 1 đến 3 năm, Youbit mô tả:” Tất cả tài sản của công ty sẽ bị đóng băng như vậy, và tòa sẽ chỉ định một người quản lý phá sản để giải quyết các thủ tục phá sản thực tế.”
  • Lựa chọn thứ hai là cơ cấu lại/phục hồi, công ty có thể nộp đơn tại tòa.
  • Lựa chọn thứ ba được cung cấp bởi công ty là “sáp nhập và mua lại”, bao gồm “kế hoạch chuyển giao” Yapian “cho một công ty khác.

 

Tổng hợp