1.Giao dịch hợp đồng tương lại Bitcoin đã sẵn sàng ở Thái Lan

Vào hôm thứ hai vừa qua, công ty Chứng khoán Thái Lan Phillip đã thông báo sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho các nhà đầu tư trên Sở giao dịch tùy chọn Chiacago (CBOE) và Sàn Giao dịch Thương mại Chicago (CME).

2. Chính phủ Hàn Quốc “đột kích” các sàn giao dịch, có thể cấm trao đổi Crypto

Ngày 11/1, Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác nhận lại rằng họ đang tiếp tục dự thảo kế hoạch cấm mua bán tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch nội địa, vốn đã được đưa vào hoạt động kể từ ngày 13/12. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cho biết:

“Đang có rất nhiều lo ngại về thị trường tiền tệ ảo và Bộ Tư pháp về cơ bản đang chuẩn bị một dự luật để cấm trao đổi loại tài sản này trên các sàn giao dịch nội địa.”

3. Sàn giao dịch hàng đầu thế giới với số lượt đăng ký kỷ lục

Binance.com là sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế, có trụ sở chính tại Hồng Kông, với khối lượng giao dịch lón nhất thế giới hiện nay. Sàn Binance có khoảng vài triệu người dùng đăng ký mỗi tuần và kỷ lục là 240.000 người đăng ký chỉ trong 1h đồng hồ vào thứ tư vừa qua.

4. Như chưa hề có cuộc chia ly, Microsoft khôi phục chức năng thanh toán bằng Bitcoin

Microsoft – Ông lớn công nghệ đã quyết định tiếp tục sử dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các ứng dụng trên Windows và Xbox. Tuy nhiên, nếu như quyết định ngưng cho phép thanh toán bằng Bitcoin được đưa ra thầm lặng và kín đáo bao nhiêu thì thông báo tái chấp nhận Bitcoin của Microsoft lại bất ngờ và gây chú ý bấy nhiêu.

5. Goldman Sachs cho rằng tiền mã hóa có thể là một giải pháp thay thế tiền thật

Nếu như tại các nước phát triển như Mỹ, giá trị của đồng USd ổn định cùng với chi phí giao dịch thấp khiến cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ít có cơ hội được chấp nhận như tiền tệ, thì tại các nước đáng phát triển, cryptocurrency có thể thành công và được chấp nhận như các đồng tiền thật.

Các chuyên gia phân tích Zach Pandl và Charles Himmelberg của Goldman Sachs cho biết:

“Ở những quốc gia với hệ thống tài chính mà các dịch vụ tiền tệ truyền thống không dduocj đảm bảo, Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác có thể là giải pháp thay thế khả thi.”

6. Mã hóa trở thành ‘Vấn đề An toàn Công cộng’ – FBI

Công nghệ mã hóa đã đạt đến một giai đoạn, ngay cả các cơ quan chính phủ như FBI không có công nghệ để mở khóa dữ liệu ẩn. Trên thực tế, không thể phá vỡ cách toán học nhiều dạng mã hoá tiên tiến, bất kể công nghệ hay ngân sách có sẵn.

Theo báo cáo của Reuters tuần này, FBI đã không thể crack được hơn 7.800 thiết bị chứa thông tin mà FBI coi là quan trọng đối với các cuộc điều tra đang diễn ra từ năm 2016-2017. Cơ quan này đã được các tòa án trao quyền truy cập dữ liệu trên các thiết bị này, nhưng họ không thể thực hiện được vì mức mã hoá cao cấp được sử dụng để bảo vệ thông tin.

7. Bộ Lao động Nga: Các công nhân của Chính phủ được miễn trừ từ việc tuyên bố mức lợi nhuận Cryptocurrency

Báo cáo của Izvestia cho biết, thu nhập, chi phí và hướng dẫn kê khai tài sản của Bộ lao động Nga cho các nhân viên chính phủ để báo cáo vào năm 2017 bao gồm một điểm về mật mã hoá. Các quy định cập nhật cho thấy rằng nhân viên chính phủ không phải khai báo “tiền ảo” mà họ thu được.