Bất kể vì lý do gì, giá bitcoin đã giảm nhiều trong ngày thứ Bảy, khi mã hóa cryptocurrency lớn nhất thế giới giảm 9% trong khoảng thời gian 24 giờ. Phiên giao dịch ngày chủ nhật cho đến nay cho thấy sự sụt giảm mạnh, với mức giá giảm gần 12% vào lúc 4:00 giờ UTC.

Chỉ vài giờ sau khi tung ra thị trường giao dịch kỳ hạn lớn, bitcoin hiện đã giảm gần 25% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 17,117 vào đầu tuần này, với mức giá thấp nhất là 13.152 USD ngày hôm nay, dữ liệu từ chỉ số CoinDesk Bitcoin cho thấy .

Điều đó cho biết, bitcoin không phải là đồng tiền ảo duy nhất bị ảnh hưởng. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tất cả ngoại trừ một trong 50 đồng tiền ảo hàng đầu của thị trường vốn đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong 24 giờ.

Vào thời điểm công bố, tổng giá trị của tất cả các loại tiền ảo được giao dịch công khai giảm 8% so với mức cao gần đây, giảm từ mức cao gần 400 tỷ USD xuống còn 367 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng sẽ không tăng trở lại. Nhìn vào phiên gần đây nhất của thị trường (18:00 đến 24:00 UTC) cho biết litecoin, bitcoin và IOTA đều tăng hơn 5% trong khoảng thời gian 6 giờ.

Dữ liệu cho thấy sự suy giảm có thể đã được giới hạn trong buổi chiều thứ bảy (12:00 đến 18:00 UTC), vì dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy 5 đồng tiền ảo hoạt động tốt nhất trong suốt thời kỳ này đã chứng kiến ​​sự sụt giảm.

 

Theo Coindesk