Sàn giao dịch tuỳ chọn Chicago (Mỹ) – CBOE vừa tuyên bố sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình sẽ chính thức lên sàn vào thứ Hai, ngày 11.12 (theo giờ Việt Nam).

Trong một thông cáo được công bố ngày hôm qua, công ty cho biết, hoạt động giao dịch sẽ bắt đầu lúc 5 giờ chiều ngày 10.12 (giờ Chicago – tương đương với 6:00 giờ sáng ngày 11.12 theo giờ Việt Nam). Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được trao đổi trên Sàn giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFE) của CBOE dưới mã “XBT”. Đặc biệt, công ty cho biết thêm rằng sàn còn miễn phí tất cả các dịch vụ liên quan đến Bitcoin từ giờ cho đến cuối năm 2017

Thông báo này là một điều đáng chú ý vì hợp đồng tương lai bitcoin do CME Group đưa ra sẽ được lên sàn vào ngày 18/12.

Ed Tilly, Chủ tịch và CEO của CBOE, phát biểu:

Với sự quan tâm chưa từng thấy về bitcoin, điều quan trọng là chúng tôi cung cấp cho khách hàng các công cụ giao dịch để giúp họ thể hiện quan điểm của họ và phòng ngừa rủi ro của chúng. Chúng tôi cam kết thúc đẩy sự công bằng và  đảm bảo thanh khoản trên thị trường bitcoin. Để thu hút nhà đầu tư, CBOE sẽ cho phép giao dịch tương lai XBT miễn phí trong thời gian đầu. “

Lời xác nhận ra mắt này được đưa ra vài tháng sau khi cuộc trao đổi tại Chicago lần đầu tiên, mô tả chi tiết kế hoạch tạo ra một sản phẩm tương lai bitcoin. Vào thời điểm tháng 8, trước khi ra mắt, CBOE đang làm việc với hãng giao dịch bitcoin New York, do nhà đầu tư Cameron và Tyler Winklevoss điều hành.

Động thái này cũng đi kèm giữa thời điểm giá Bitcoin lên cao. Hiện tại, tiền điện tử được giao dịch ở mức 11.400 USD, theo Chỉ số Giá Bitcoin của CoinDesk (BPI).

 

Theo Coindesk