Tổng số vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 25 tỷ USD vào hôm qua khi Bitcoin chạm mức 13.000 USD. Cú hích này đã khiến các đồng cryptocurrency vượt qua JPMorgan và làm nguôi cơn giận của cộng đồng Bitcoin.

Giá Bitcoin phá vỡ mốc 13,000 USD
Theo CoinMarketCap, giá bitcoin trung bình toàn cầu đã vượt qua mức 13.000 USD hôm qua. Theo thông tin được biết, bitcoin chạm mức 12.000 USD lần đầu tiên vào rạng sáng 5/12, nâng tổng vốn hóa thị trường lên 200 tỉ USD, thiết lập mức kỷ lục cao nhất. Một khi được xem như là cột mốc lịch sử, bitcoin đã tăng 1000 USD một cách nhanh chóng chỉ trong 1 ngày, làm cho mọi chuyện ít thú vị hơn so với một tháng trước.

Điều đó tạo nên sự gia tăng hơn 10% trong một ngày, nâng tổng giá trị của bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 220 tỷ USD.

Các đồng tiền ảo có giá trị hơn hẳn JPMorgan
Tuy nhiên, ngày hôm nay, sự gia tăng của bitcoin đã tạo ra một thành tựu đáng kể khác: tổng số vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt giá trị cao hơn hẳn ông lớn trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng – JPMorgan Chase.

Đúng vậy, sau khi tăng 25 tỷ USD ngày hôm nay, mức vốn hóa thị trường chứng khoán đã đạt 378 tỷ USD, cho phép nó vượt qua JPYMorgan trị giá hơn 36 tỷ USD.

Ngưng nói về JPMorgan
Thành công này đặc biệt ngọt ngào đối với các nhà đầu tư bitcoin dài hạn, vốn đã bị các nhà đầu tư JPMorgan Jamie Dimon châm biếm trong nhiều năm.

Mặc dù nhiều nhà phân tích của JPMorgan đã bắt đầu nóng lên đến chuyện cryptocurrency – một nhà chiến lược gần đây gọi chúng là “lớp tài sản mới nổi” – Dimon đã kiên định trong việc loại bỏ bitcoin. Ông đã im lặng trong những tuần gần đây, có lẽ là do sự tăng vụt của Bitcoin, nhưng ông lại bị coi là “gian lận” là “không có giá trị gì” và chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư “ngu ngốc”.

Jamie Dimon từng tuyên bố sẽ không có bất kỳ phát ngôn nào về Bitcoin nữa.

Cách đây hai năm, cụ thể là vào tháng 11.2015, Jamie Dimon đã từng lớn tiếng khẳng định:

“Bitcoin giống như 2 tỷ USD hay 3 tỷ USD. Chúng tôi [JP Morgan] giao dịch 6 nghìn tỷ, một ngày. Tôi sẽ không đưa nó vào danh mục những điều quan trọng trên thế giới, nhưng tôi sẽ không nói về bitcoin nữa” – ông nói thêm vào đầu năm nay.

Có lẽ Jamie là đúng – chúng tôi thực sự nên đặt những thứ trong quan điểm và tập trung vào những điều quan trọng trên thế giới. Có lẽ chúng ta không nên nói về JPMorgan nữa.

 

Theo Cryptocoinsnews