Hàn Quốc được cho là đang “xem xét” một lệnh cấm giao dịch tiền ảo khi các nhà lập pháp chỉ trích nó là “lừa đảo”.

Như tờ báo địa phương Hankyung đưa tin hôm nay, chính phủ hiện đang xem xét các thay đổi đối với luật pháp, điều này có thể sẽ là “hình sự hóa” các giao dịch bằng một phương pháp tương tự như Trung Quốc.

Tờ báo trích dẫn lời một quan chức:

“Chúng tôi đang tích cực xem xét các biện pháp để ngăn cấm các giao dịch trên thị trường trao đổi trong nước bằng cách đánh giá việc kinh doanh tiền ảo như một phương tiện lừa đảo […] theo luật hình sự”.

Các thông báo mới nhất đã cho thấy được hàng loạt các bước điều chỉnh tiêu cực chống lại Bitcoin từ Hàn Quốc trong những tuần gần đây.

Một lệnh cấm hoàn toàn đối với ICOs đã bắt đầu, một cuộc thắt chặt mà bây giờ các hợp đồng tương lai của Bitcoin cũng bị cấm, trong khi tiền ảo sẽ phải chịu thuế thu nhập và thuế chuyển lợi tức trong tương lai.

Thông tin trước đây nêu rõ quan điểm của chính phủ về các giao dịch cũng như yêu cầu công dân chỉ có một tài khoản liên quan đến danh tính thực sự của họ.

Một dấu hiệu cho thấy phương pháp tiếp cận nhầm lẫn đang diễn ra với hiện tượng tiền ảo đang bùng nổ, tuần này Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc cũng thông báo kế hoạch bãi bỏ lệnh cấm ICO.

 

Theo Cointelegraph