Những tin giả thiết về cuộc đàn áp của chính phủ Hàn Quốc đối với việc giao dịch tiền điện tử đã lan truyền khắp các cộng đồng trực tuyến Bitcoin trong vài ngày qua.

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc vẫn rất lạc quan về sự phát triển của ngành công nghiệp Bitcoin và gần đây đã thông báo kế hoạch đưa ra một khung pháp lý toàn quốc về trao đổi và môi giới Bitcoin.

Hàn Quốc muốn điều hoà thị trường Bitcoin chứ không cấm
Theo báo cáo của Cointelegraph, Phó Thủ tướng Hàn Quốc và Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Kim Dong-yeon đã tuyên bố chính phủ đang tích cực điều tra các phương thức cung cấp tiền ảo cho các nhà đầu tư Bitcoin với việc bảo vệ người tiêu dùng, các chính sách chống rửa tiền (AML) và bảo vệ tài sản của khách hàng.

Chính phủ Hàn Quốc không có ý định trấn áp bất kỳ khía cạnh hoặc lĩnh vực nào của thị trường Bitcoin vì việc thực thi các chính sách không thực tế có thể dẫn đến sự di chuyển của các nhà đầu tư và các quỹ của họ vào thị trường không được kiểm soát (OTC), nhiều thách thức hơn cho chính phủ để giám sát.

Do đó, không có sự thật đối với bất kỳ tin đồn nào lan truyền xung quanh cộng đồng Bitcoin trực tuyến và các diễn đàn mà chính phủ Hàn Quốc sẽ đàn áp về giao dịch Bitcoin. Chỉ tuần trước, Bộ Tài chính và Chiến lược của Hàn Quốc đã tiết lộ rằng họ đã bắt đầu quá trình soạn thảo các quy định khác nhau cho việc giao dịch tiền điện tử.

Một trong nhiều chính sách mà chính phủ có thể thực hiện là ngăn chặn việc tập trung khối lượng vào một số giao dịch. Tại thời điểm báo cáo, Bithumb, Korbit và Coinone chiếm hơn 90% thị phần giao dịch Bitcoin của Nam Triều Tiên, với việc xử lý Bithumb nhiều giao dịch hàng ngày hơn là thị trường chứng khoán KOSDAQ lớn nhất của quốc gia.

“Bộ Tài chính và Chiến lược Hàn Quốc đã soạn thảo chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh Bitcoin. Tuy nhiên, các khung pháp lý về thuế Bitcoin sẽ không được thực hiện trong sửa đổi luật thuế năm 2018 “, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Kim Dong-yeon nói.

Hàn Quốc có thể phát triển thành một thị trường Bitcoin lớn hơn
Một số tổ chức tài chính hàng đầu trong thị trường tài chính truyền thống Hàn Quốc đang chuẩn bị áp dụng và tích hợp Bitcoin. Đáng chú ý nhất, Shinhan, ngân hàng thương mại lớn thứ hai trong nước, đã phát triển và thử nghiệm một dịch vụ ví tiền và két an toàn Bitcoin.

Một người phát ngôn của Shinhan giải thích rằng ngân hàng dự định sẽ cung cấp một nền tảng an toàn và được bảo hiểm, trong đó khách hàng của các sàn giao dịch Bitcoin của Nam Hàn có thể lưu trữ khoản tiền của họ, cho rằng Bithumb, giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, đã bị tấn công hai lần trong năm nay.

Hiện tại, theo nhà cung cấp dữ liệu CryptoCompare, thị trường giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc chiếm gần 7% thị phần toàn cầu của Bitcoin. Khi các tổ chức tài chính lớn chuyển sang thị trường Bitcoin, ngày càng có nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư sẽ đầu tư vào Bitcoin trong dài hạn.

 

Theo Cointelegraph