Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị một dự luật nhằm ngăn cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền ảo bao gồm cả bitcoin trừ khi chúng đáp ứng 6 điều kiện.

Dự thảo Luật
Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị một dự luật để sửa đổi Đạo luật về Quy chế Tiếp nhận Tương tự bao gồm các điều khoản cho các giao dịch tiền ảo. Điều 1 của luật có ghi: “Mục đích của Đạo luật này là bảo vệ các thương nhân và thiết lập một trật tự tài chính lành mạnh bằng cách điều chỉnh các hành vi tiếp nhận tương tự”.

Theo Money Today:
“Chính phủ xác định các giao dịch tiền tệ ảo như bitcoins như các hành vi tiếp nhận tương tự và nghiêm cấm tất cả chúng.”

Định nghĩa về các giao dịch tiền ảo bao gồm “lưu trữ, quản lý, mua bán, trao đổi, kinh doanh, sắp xếp, phân chia và phát hành đồng tiền ảo”, đó là “tất cả các lĩnh vực kinh doanh trao đổi hiện tại”.

Trong một email gửi tới Reuters, hội đồng giao dịch bitco lớn nhất của Hàn Quốc Bithumb bình luận: “Một bộ quy tắc đúng đắn sẽ nuôi dưỡng thị trường tiền tệ (ảo) và chúng tôi sẽ hoan nghênh điều đó,” cho thấy nó có thể cung cấp tính hợp pháp cho thị trường.

Tất cả 6 điều kiện phải được đáp ứng

Nhận thấy rằng các giao dịch cryptocurrency đã diễn ra với khối lượng lớn, các nhà quản lý đã đưa ra các quy định cho phép trao giao dịch ảo được hoạt động hợp pháp. 6 điều kiện đã được đặt tên phải được đáp ứng và “Nghị định của Tổng thống sẽ đưa ra các điều kiện bổ sung”, Money Today đưa tin.

Thứ nhất, các khoản tiền của khách hàng phải được giữ riêng. Thứ hai, trao đổi cũng phải cung cấp cho người sử dụng giải thích kỹ lưỡng về rủi ro đầu tư. Thứ ba, họ phải xác nhận tên thật của người dùng. Ngoài ra, họ phải thiết lập một hệ thống chống rửa tiền phù hợp và cũng phải có một hệ thống bảo vệ tài sản như phân tán khóa tiền ảo. Cuối cùng, họ phải tăng tính minh bạch bằng cách tiết lộ chi tiết giao dịch cho công chúng.

Tăng hình phạt

Các nhà quản lý dự kiến ​​sẽ bao gồm cụm từ “không ai nên tham gia vào các giao dịch tiền tệ tương tự” trong bản sửa đổi, các cửa hàng tin tức giải thích, lưu ý rằng dự luật cũng sẽ điều chỉnh vấn đề sử dụng tiền ảo để gây quỹ, mua các đồng tiền ảo khác, để thao túng giá cả và sử dụng với doanh số bán hàng đa cấp và door-to-door. Trong khi đó, các đồng ban đầu (ICOs) vẫn bị cấm ở Hàn Quốc.

Theo luật hiện hành, hình phạt vi phạm Đạo luật Nhận Hành vi Tương tự là “phạt tù đến 5 năm hoặc phạt tới 50 triệu won”. Dự luật sắp tới sẽ tăng cường điều khoản hình sự và đưa ra “hình phạt 10 năm tù giam” hoặc phạt tới 500 triệu won. News.Bitcoin.com báo cáo chính phủ về những hình phạt gia tăng này vào tháng 10.

Dự luật có chứa những đề xuất nói trên sẽ sớm được trình lên Quốc hội. Tin tức thêm:

“Xem xét thực tế của việc tiến hành trao đổi, chính phủ đang cân nhắc thời gian ân hạn sáu tháng sau khi luật được ban hành.”

 

Theo News.Bitcoin.com