Các hoạt động ngày càng tăng của các nhà “đào” Bitcoin trong vài tháng qua, dẫn đến việc tăng tiêu thụ năng lượng vào ngày 10 tháng 12 năm 2017.

Việc tăng cường hoạt động và phát triển đã dẫn đến tình trạng mất điện tại một số quốc gia như Venezuela, hiện đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính và các công dân của họ đã chuyển sang “đào” Bitcoin để kiếm đủ tiền sống và nuôi sống gia đình họ.

Hoạt động “đào” Bitcoin tiêu thụ năng lượng
Dựa trên phân tích của Digiconomist, điện năng tiêu thụ từ các hoạt động khai thác Bitcoin tương tự như mức sử dụng năng lượng của các quốc gia như Oman, Morocco, Serbia và Đan Mạch.

Ví dụ, sức mạnh dành cho việc khai thác tiền ảo hàng đầu có thể cung cấp 48,4% nhu cầu về năng lượng của Séc, 24,4% của Hà Lan, 0,8% của Mỹ, 5,7% của Đức và 9,8% của Anh.

Đối với các quốc gia chủ yếu sử dụng các cơ sở điện đốt than làm nguồn năng lượng, tiêu thụ năng lượng cao của hoạt động “đào” Bitcoin sẽ gây ra lượng khí carbon cao, gây tổn hại đến môi trường.

Ví dụ, một cơ sở duy nhất ở Trung Quốc điều hành hơn 25.000 máy tính để “đào” Bitcoin. Những máy tính này sử dụng hơn 40,000 USD giá trị điện mỗi ngày.

Các lựa chọn tiềm năng
Theo người ủng hộ thay đổi khí hậu Eric Holthaus, nhu cầu điện cho “đào” Bitcoin cuối cùng sẽ vượt qua nguồn cung sẵn có. Ông tuyên bố rằng vào tháng 2 năm 2020, mức tiêu thụ điện của các hoạt động khai thác sẽ tương đương với mức tiêu thụ toàn cầu hiện nay.

Tuy nhiên, có một số giải pháp có thể giải quyết vấn đề tiêu thụ năng lượng cao cho khai thác Bitcoin. Trong số các giải pháp này là sản xuất các công nghệ tiết kiệm năng lượng cho hoạt động khai thác mỏ, và sự ra đời của Mạng lưới Chống sét.

 

Theo Cointelegraph