Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” trên CNBC đã nhận định Bitcoin là “tiền độc quyền” và cho rằng một khi thị trường tương lai được mở cửa, nó sẽ huỷ diệt giá trị Bitcoin.

Jim Cramer không phải là người hâm mộ Bitcoin, nhưng ông dự đoán rằng tiền điện tử này sẽ tăng giá đến mức 1 triệu USD, tiếp tục đà phình to của một bong bóng do các trader tạo ra nhằm chuẩn bị làm giảm giá trị Bitcoin khi thị trường tương lai hoạt động.

Các quan điểm khác

Trong khi Cramer tập trung mối bận tâm của mình tại Phố Wall thì những người khác, kể cả những người trong ngành, lại có cái nhìn khác hẳn.

Cảm nhận chung của các nhà đầu tư về Bitcoin trong thời kì này là mặc dù tiềm ẩn những nguy cơ nhưng thị trường sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, ngay cả khi thị trường kỳ hạn bắt đầu mở cửa.

Ví dụ, Barry Hayut, CEO tập đoàn Hayver Corporation nhận định:

“Không giống với tiền độc quyền, có nhiều dịch vụ và sản phẩm thực sự có thể mua được bằng Bitcoin. Tiền có chức năng lưu trữ giá trị, và hàng ngày, hàng triệu người trên thế giới nhìn thấy Bitcoin thực hiện được nghĩa vụ này. Hơn hết, họ trao đổi, giao dịch Bitcoin với khối lượng lên đến 15 tỉ USD một ngày, nhiều hơn cả các ông lớn Apple, Google, Microsoft cộng lại.”

Quan trọng hơn, trong khi Bitcoin vẫn liên tục bị so sánh với các loại bong bóng đã tồn tại trong quá khứ (bong bóng hoa Tulip, bong bóng nhà đất) thì công nghệ nền tảng là Blockchain đã và đang củng cố, duy trì giá trị cho đồng tiền này.

Thay vào đó, tiện ích của hệ thống, cùng với sự ngắt kết nối của Bitcoin tạo ra sự sợ hãi giữa các ngân hàng và các nhà đầu tư truyền thống. Itay Shechter, Người sáng lập Vanywhere chia sẻ:

“Giá trị của Bitcoin xuát phát từ hàng triệu người dùng tham gia trên thế giới. Cuộc cách mạng công nghệ – Blockchain nắm quyền quyết định và đồng thời kiểm soát cả cộng đồng. Các ngân hàng và cơ quan quản lý không thể làm một cái gì để chen chân vào, vì vậy họ chọn cách tấn công Bitcoin.

Sự biến động giá của Bitcoin phản ánh sự “cường điệu hóa”, và tâm lí FOMO lan tỏa trên toàn cầu. Bitcoin có thể đã tăng quá nhanh trong thời gian gần đây, nhưng Jim hoàn toàn bỏ qua những tiện ích và công nghệ nền tảng đằng sau nó khi nhận định như vậy. “

 

Theo Cointelegraph