Mike Novogratz: Thị trường Tiền Điện Tử sẽ đạt 2 nghìn tỉ đô vào năm 2018

Nhà sáng lập Galaxy Investment Partners đã đưa ra dự đoán này trong chương trình vào thứ hai của CNBC’s Fast Money, giải thích rằng mặc dù ông không ngạc nhiên khi thấy một sự hồi phục ngắn hạn sau đợt hồi phục đáng kinh ngạc này, ông tin rằng các nguyên tắc cơ bản dài hạn của thị trường là hợp lý và xứng đáng một tình thế tích cực.

“Tôi có một cảm giác rằng điều này sẽ đi xa hơn rất nhiều. Khi tôi cố gắng nghĩ đến việc định giá, bitcoin thực sự đã lấy trường hợp sử dụng vàng kỹ thuật số “, ông nói, ước tính rằng bitcoin sẽ cần phải tăng thêm 30 đến 50 lần để đạt được tỉ suất ngang bằng với vốn hóa vàng.”

Vài tuần trước, Novogratz đã dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trước cuối năm nay. Mặc dù vẫn chưa đạt được múc này vào thời điểm viết, giá bitcoin dường như đã vượt qua rào cản đó bất cứ lúc nào. Trên thực tế, nó đã đạt như vậy trên các giao dịch của Hàn Quốc,nó có xu hướng thương mại với mức phí cao hơn 100 đô la đến 200 đô la so với giá trung bình toàn cầu.

Mặc dù nhiều nhà phân tích chính thống tiếp tục chế giễu bitcoin như một bong bóng, Novogratz – người hiện đang nói rằng khoảng 30% giá trị thực của mình được đầu tư vào các tài sản mật mã – tin rằng thị trường vẫn còn quá nhỏ để được coi là một sự lặp lại của bong bóng xảy ra vào cuối thiên niên kỷ.

Ông nói: “Toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường là 300 tỷ USD. Không có gì. NASDAQ ở mức cao trong bong bóng năm 1999 là 6 nghìn tỷ đô la, và NASDAQ là bong bóng của Mỹ “. Tiền điện tử (tiền ảo), mặt khác là “một hiện tượng toàn cầu”, phần lớn khối lượng giao dịch tập trung bên ngoài Hoa Kỳ.

‘Điều này sẽ tăng cao hơn’

Vì vậy, mặc dù ông không ngạc nhiên khi thấy một “khoản bù chéo” ngắn hạn, ông tin rằng, nếu không có một sự “mặt đối mặt” từ các cơ quan chức năng hoặc một cuộc trao đổi trao đổi lớn, thị trường sẽ phục hồi và tiếp tục tăng nhanh trong suốt năm tới.

Ông nói, “Trong trung hạn, điều này sẽ cao hơn rất nhiều, phản ánh mục tiêu trung hạn gần đây của ông là 1 nghìn tỷ đô la là kết thúc thận trọng. Giờ đây, ông tin rằng mức trần giá trị vốn hóa thị trường sẽ đạt tới 2 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2018, tăng gấp 6 lần đến bảy lần so với mức hiện tại.

 

Và nếu các nhà đầu tư có thể kháng cự lại ham muốn thu lợi, ông nói triển vọng dài hạn thậm chí còn hấp dẫn hơn, cả về bitcoin nói riêng và tài sản ảo nói chung.

“Nếu vàng đạt 8 nghìn tỷ đô la, tôi tự hỏi tại sao bitcoin không thể tới đó,” ông kết luận.

Nguồn: cryptocoinsnews