Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Nga, Moscow Exchange, đã xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc giao dịch Tiền điện tử. Tuy nhiên, gần đây, ngân hàng trung ương đã đã ban hành lệnh cấm đối với việc giao dịch Bitcoin cho đến khi quy định pháp lý về Tiền điện tử của nước này được hoàn tất. Trang News Bitcoin đã liên hệ với Moscow Exchange để xác minh về thông tin này và phát hiện được kế hoạch xây dựng sàn giao dịch Tiền điện tử và Bitcoin của tổ chức này.

Theo cơ quan thông tấn Nga Tass, “Ngân hàng trung ương đã cấm Moscow Exchange mở sàn giao dịch Bitcoin khi chưa có những quy định đối với Tiền điện tử.  Ngân hàng Nga sẵn sàng xem xét lại vấn đề này chỉ sau khi những quy định pháp lý được xây dựng hoàn thiện.

 

Tuy nhiên, Andrey Braginskiy, Giám đốc truyền thông tại sàn giao dịch, nói với News.Bitcoin.com hôm thứ Sáu rằng bài báo của Tass không hoàn toàn chính xác. Ông đã giải thích, “chúng tôi đã không yêu cầu Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) cho phép liệt kê hợp đồng tương lai mới. Vì vậy, nói rằng họ đã từ chối sự cho phép là không chính xác. “Sau đó, ông tiết lộ:

“Nhìn chung, việc liệt kê các hợp đồng tương lai bitcoin mới không yêu cầu bất kỳ quy định mới nào, tất nhiên, cần có một thoả thuận trao đổi để tính toán chỉ số.

Moscow Exchange lần đầu tiên thông báo rằng họ đang xây dựng một cơ sở hạ tầng để hỗ trợ việc giao dịch tiền điện tử trong tháng 8, đặc biệt là bitcoin và các phái sinh của nó. News.Bitcoin.com sau đó cũng báo cáo cuộc trao đổi, “từ cả quan điểm pháp lý và kỹ thuật, có khả năng nó có thể được nhanh hơn và dễ dàng hơn để bắt đầu giao dịch các loại tiền điện tử phái sinh”.

 

Quy định cần thiết về kinh doanh tiền điện tử

Braginskiy nói với News.Bitcoin.com rằng việc kinh doanh các loại tiền điện tử bao gồm cả bitcoin “không nằm trong chương trình nghị sự ngay lập tức vì việc niêm yết tiền điện tử sẽ đòi hỏi một quy định mới ”

Ngược lại, ông nhắc lại rằng để liệt kê và giao dịch bitcoin “không có quy định là cần thiết nhưng điều cần phải được thoải mái.”

 

 

CME Group tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào ngày 18 tháng 12. Trong khi đó, Chicago Board Options Exchange (Cboe) và Nasdaq cũng có kế hoạch giao dịch bitcoin.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp các nhà quản lý hàng đầu quốc gia và sau đó xác nhận rằng Nga sẽ điều chỉnh các loại tiền điện tử. Ông tiếp tục ban hành một uỷ quyền cho khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền điện tử tại Nga, sẽ được hoàn thành vào tháng Bảy năm sau.

 

Theo News.Bitcoin.com