Ngân hàng Trung ương Philippine, Bangko Sentral Pilipinas (BSP) và các nhà quản lý của đất nước đang lên kế hoạch tạo ra các tiêu chuẩn quy định cho các tài sản kỹ thuật số như bitcoin. Tuần này, Phó Thống đốc Ngân hàng BSP, ông Chuchi Fonacier, cho biết ngân hàng đang làm việc với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để đưa ra những hướng dẫn về luật pháp cho các doanh nghiệp Philippine và những người giao dịch tiền điện tử.

Do sự phát triển gần đây, Ngân hàng Trung ương Philippin đang xem xét các tiêu chuẩn quy định đối với Bitcoin

Ngân hàng trung ương có trụ sở tại Philippines đang tìm cách điều chỉnh bitcoin theo các báo cáo gần đây từ Mạng GMA. Chuchi Fonacier, Phó Thống đốc ngân hàng, nói rằng tổ chức này đã làm việc với SEC về ICO và chứng nhận giao dịch kỹ thuật số, nhưng bây giờ họ cũng đang xem xét quy định của bitcoin.

Fonacier giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

“Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào những giao dịch, nhưng mọi người biết – Với những phát triển gần đây, chúng tôi có thể xem xét điều chỉnh bitcoin”.

“Điều này phối hợp với SEC, nếu có thể sẽ có sự thay đổi đó – nếu có cách tiếp cận này, thì đã có đầu tư rồi. Nó sẽ không chỉ là BSP, nó cũng là một sự hợp tác với SEC”.

Sẽ yêu cầu giám sát các đồng tiền ảo chuyển đổi sang Fiat

Các ngân hàng đã bắt đầu nhận thấy giá trị hàng triệu USD của các giao dịch và chuyển đổi bitcoin sang các loại tiền tệ quốc gia ở Philippines. Cho đến nay, BSP đã xem xét các ứng dụng giao dịch bitcoin và cryptocurrency để cấp giấy phép trong nước. Cho đến nay 12 doanh nghiệp đã nộp đơn xin phê duyệt, và gần đây có thêm năm công ty được thêm vào danh sách các ứng viên. Hai sàn giao dịch đã được chấp thuận bởi BSP: Coins.ph, và Rebittance.

Tháng Mười Một vừa qua,Thống đốc BSP – Nestor Espenilla, đã nói về quy định về Đấu giá Tiền tệ (ICO) và hợp pháp hóa bitcoin như là một khoản bảo đảm.

“[BSP] có cách tiếp cận mở đối với fintech (công nghệ tài chính). Điều đó có nghĩa là chúng tôi đóng một vai trò rất tích cực trong việc đảm bảo rằng các chính sách của chúng tôi tạo cơ hội cho sự đổi mới “, Espenilla giải thích vào thời điểm đó.

Các hướng dẫn điều chỉnh dự thảo mới nhất cho thấy ngân hàng sẽ chỉ điều chỉnh các doanh nghiệp chuyển đổi các đơn vị tiền tệ ảo sang đồng USD hoặc tiền tệ thay thế do chính phủ phát hành.

 

Theo News.Bitcoin.com