Có hơn 21 triệu bitcoins

Nếu giá trị của Bitcoin dựa trên nguồn cung hạn hẹp, không quá 21 triệu BTC lưu thông, bạn nghĩ 184 tỷ bitcoin khác sẽ ảnh hưởng đến giá như thế nào?

(Gợi ý: Giá Bitcoin sẽ thấp hơn nhiều.)

184 tỷ Bitcoin bị làm giả

Vào ngày 14 tháng 8 năm 2010, hacker đã tạo ra 184 tỷ bitcoin giả mạo (BTC), bọn chúng đã gửi đến hai địa chỉ và hiện nay không thể tra ra được. Từ câu chuyện này có thể thấy được: việc bị hack là có thật, mã code đã được viết lại, và blockchain đã khởi động lại trong vòng 5 giờ đồng hồ, bị mắc kẹt 184 tỷ bitcoin trong không gian ảo nhưng không có 120 yêu cầu xác nhận để đưa vào chúng vào blockchain. Satoshi và nhóm phát triển bitcoin sớm đã hành động nhanh chóng. Do những nỗ lực của họ, họ duy trì mức vốn là 21 triệu USD và đặt nền móng cho sự tăng trưởng trong tương lai và áp dụng toàn cầu.

Chỉ có một vấn đề 3 tỷ đô la – 184 tỷ bitcoin là có thật, chúng tồn tại trong ví của ai đó, và chỉ chờ đợi để quay trở lại hệ thống.

Một Bitcoin làm bạn lo lắng

Hãy tưởng tượng chuông cửa của bạn reo. Đứng trước nhà của bạn là một người đàn ông trong một chiếc áo khoác đen và sọc lông. Trong tay phải của mình, anh ta cầm một chiếc cặp xách màu đen trông không hấp dẫn. “Trong đó có đầy đủ các hóa đơn 100 đô la – tổng cộng là 10.000.000 đô la”, ông nói với giọng khàn khàn, “Đó là tiền thật – và tôi muốn bạn xài nó giúp tôi.”

Trong đầu bạn sẽ nghĩ những gì: “Làm thế nào ông có được tiền này? Rửa tiền? Thuốc? Buôn người?!? Và Tại sao anh ta muốn tôi giúp anh ta chi tiêu nó? Tại sao lại là tôi? Tôi không thể làm được! Nhưng … đó là 10.000.000 $ “Lí trí của bạn sẽ bị trôi đi,” Tôi có thể làm được nhiều … ”

Điểm mấu chốt là trong khi 184 tỷ bitcoin bị “mắc cạn” nhưng thực tế là chúng cũng như số tiền kia đang ở trong túi của bạn. Nếu ai đó đưa cho bạn một cặp đựng đầy tiền và sau đó xóa giao dịch từ sổ cái của họ ( như viết lại sổ cái Blockchain ), thì cái cặp đầy tiền này vẫn tồn tại dù nó có được ghi vào sổ cái hay không. Thách thức thực sự bây giờ là làm thế nào để đưa 184 tỷ bitcoin quay trở lại lưu thông mà không bị phát hiện.

Rửa tiền Phong cách Bitcoin: “Nhân Chứng Phân Biệt”

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2017, sau hai năm tranh luận, Bitcoin đã chính thức Segregated Witness (Segwit), một công nghệ được cho là được thiết kế để tăng công suất blockchain. Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng nhà phát triển cảm thấy rằng vấn đề an ninh mạng lớn hơn những lợi ích mà SegWit mang lại khi nó phân tách ra một loại tiền tệ mới gọi là Bitcoin Cash vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, vấn đề quan trọng là thực hiện SegWit phải bảo vệ được mục tiêu của Bitcoin là một loại tiền tệ được phân cấp, an toàn.

Vậy tại sao các nhà phát triển lại phản đối SegWit?775

Một bài viết của Bitcrust giải thích rằng SegWit thay đổi các ưu đãi dành cho các thợ mỏ trong việc xác minh chữ ký giao dịch – tạo ra cơ hội cho các hacker bí ẩn nói trên chi tiêu 184 tỷ bitcoin của họ.

 

Những người thợ mỏ: xung đột lợi ích

Người khai thác mỏ có nhiệm vụ xử lý các giao dịch và duy trì tính bảo mật của mạng bằng cách đảm bảo rằng tất cả các giao dịch gia công là hợp lệ.

Các thợ mỏ hàng đầu bây giờ kiểm soát 75,8% mạng. Nếu bất kỳ một trong những mỏ này chọn không kiểm tra hợp lệ chữ ký giao dịch, thì 184 tỷ bitcoin kia sẽ có giá trị như bất kỳ đồng coin nào khác trong chuỗi.

Trong khi bạn hoặc tôi không lại gần vụ kẻ cướp và chiếc cặp đầy tiền trên, bạn có thể đặt cược rằng các thợ mỏ hàng đầu sẽ nhận được đề nghị mua cổ phần trong công ty của họ. Nếu chủ sở hữu cổ phần mới ảnh hưởng đến chính sách của công ty, thì có thể hiểu được các công ty đó có thể vô tình bị thuyết phục họ chấp nhận một sự thay đổi chính sách để cắt giảm chi phí bằng cách chấm dứt việc xác nhận chữ ký.

Vốn hóa mới của Bitcoin: 184.021.000.000

Tin tốt lành là bất cứ ai có quyền kiểm soát 184 tỷ bitcoin, hãy gọi họ là “họ” đáng xấu hổ, họ có ít động cơ để nó lan tràn khắp thị trường. Trên thực tế, động cơ của họ là để tối đa hóa giá trị của bitcoin cùng với mọi người khác, có thể là một phần của kho báu sẽ rò rỉ ra thị trường một cách chậm chạp trong một khoảng thời gian dài để không gây ra phản ứng bất lợi cho thị trường. Vì vậy, trong khi mức trần mới có thể là 184.021.000.000 BCT thay vì 21 triệu.

Theo: Joe McHugh