Quỹ  đã tặng 1 triệu USD Bitcoins cho Internet Archive vào Thứ 7 này. Pineapple là một tổ chức từ thiện Bitcoin được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2017, mục tiêu cuối cùng của nó là cung cấp Bitcoin trị giá 86 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận khác nhau.

Đối với người chấp nhận sớm, sự gia tăng mạnh về giá trị của Bitcoin là một bước đi đáng chú ý từ vô giá trị đến sự giàu có. Quỹ Pineapple đã được tạo ra bởi một người vô danh đi theo tên người dùng /u/ PineappleFund trên Reddit.

Nhà tài trợ đã tạo ra một trang web để đưa ra các báo cáo về việc các tổ chức nào đã được trao tặng Bitcoin cho đến nay. Nó cũng bao gồm một mẫu cho những tổ chức phi lợi nhuận muốn đăng ký trong tương lai.

Cho đến nay, tổ chức từ thiện đã cấp 657 BTC – khoảng 8,5 triệu đô la – cho 13 tổ chức tập trung vào các lĩnh vực cụ thể như cung cấp nước sạch cho vùng Châu Phi vùng Sahara, xây dựng công nghệ chăm sóc sức khoẻ toàn cầu và cải thiện điều trị các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Trang chủ của quỹ tuyên bố:

“Các hoạt động chính của chúng tôi là hỗ trợ nghiên cứu y khoa, bình đẳng giới và sử dụng cách tiếp cận sáng tạo để thế giới này tốt hơn”

Động cơ của việc quyên góp cũng được nêu rõ trên trang web:

“Đóng góp 86 triệu USD Bitcoins để làm từ thiện. Bởi vì một khi bạn có đủ tiền, tiền không quan trọng. “

Nhiều người sử dụng Bitcoin sớm đã có tin tức gần đây. Ví dụ, anh em của Winklevoss đã mua khoảng một phần trăm nguồn cung cấp BTC trong năm 2013 – một khoản đầu tư đã khiến họ trở thành các tỷ phú Bitcoin đầu tiên.

 

Theo Cointelegraph