Trong những tuần gần đây, nhiều quốc gia (trong đó có VN ^^) đã thiết lập mức kỷ lục rất cao cho lượng giao dịch trên Localbitcoins. Sự gia tăng khá mạnh về lượng giao dịch này do việc Bitcoin vượt mốc giá 10.000 USD – có thể bao gồm chất xúc tác từ một dòng đầu tư mới bí mật, cũng như lợi nhuận thu được từ các nhà đầu tư kinh nghiệm.

Tháng 11 vừa qua chứng kiến sự đột biến trong khối lượng giao dịch ở Localbitcoins trên toàn cầu, với nhiều quốc gia tạo ra cột mốc mới cho lượng giao dịch trong tuần.

 

Tuần 4 tháng 11 đã chứng kiến hầu hết các quốc gia đã thiết lập các kỷ luc trong giao dịch P2P theo Coindance, bao gồm Úc, Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia, Iran, Kenya, Mexico, Ả-rập Xê-út, Singapore, Nam Phivà Thụy Điển. Ngoại trừ Kenya, Mexico và Singapore, tất cả các quốc gia nói trên đã tạo ra các mô hình tương tự trong lượng giao dịch – với mức tăng kỷ lục trong tuần đầu tiên của tháng 11 được theo sau bởi một đợt hồi phục và tăng tiếp lên vào ngày 25. Biểu đồ của Kenya cho thấy xu hướng tăng thứ cấp cho tuần 18, Mexico đã chứng kiến 3 tuần liên tiếp khối lượng giao dịch vượt quá mức cao kỷ lục từ trước 4, và thương mại P2P của Thụy Điển cho thấy sự sụt giảm về khối lượng từ ngày 4 đến nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuần 11 tháng 11 các thị trường Mỹ Latinh ở Argentina, Chilê và Peru đã lập kỷ lục về số lượng P2P cùng với Cộng hòa Séc, Na Uy và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tất cả các thị trường cho ra các biểu đồ tương tự, với khối lượng tăng lên vào đầu tháng, và hồi phục để sau đó lấy lại đà vào tháng Mười Hai. Mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng khối lượng của Séc đã tạo ra một bước nhảy vọt không cân xứng lên mức cao kỷ lục, trong khi thị trường Peru dường như đã lấy lại đà.

Giao dịch P2P đạt mức cao

Tuần 18 tháng 11  chứng kiến ​​chỉ có Dominican Republic, Ba Lan, và thị trường P2P của Hoa Kỳ thiết lập mức cao kỷ lục hoặc khối lượng giao dịch. Thị trường Hoa Kỳ đã ghi nhận kỷ lục mới trên 11 triệu đô la Mỹ được thiết lập cho tuần 4 tháng 11 về Localbitcoins – một lần nữa lại bị phá vỡ một tỷ lệ lợi nhuận trong hai tuần sau đó. Ngược lại, các biểu đồ của Cộng hòa Dominican và Ba Lan cho thấy sự yếu kém tương đối hướng đến đầu tháng, trước khi tăng theo đường parabol về khối lượng cho tuần 18, tiếp theo là một thoái lui tương đối.

 

 

 

 

 

Tuần 25 tháng 11 đã ghi nhận khối lượng kỷ lục trên các thị trường Localbitcoins cho Canada, New Zealand, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Venezuela. Ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela, tất cả các thị trường nói trên đều có những xu hướng tương tự về khối lượng – tuần trước đó đạt được mức tăng khiêm tốn so với mức cao hồi gần đây từ tháng 4. Trong khi các biểu đồ Venezuela cho thấy sự tăng trưởng theo mệnh giá tăng lên trong giao dịch bitcoin – với một kỷ lục mới về khối lượng giao dịch đã được thiết lập khoảng một lần hai tuần kể từ đầu năm.

Ngoại lệ đối với xu thế hiện tại của giao dịch P2P đang bùng nổ, bao gồm Brazil, Trung Quốc, Croatia, Đan Mạch, Hungary, Nhật Bản, Malaysia, Ma-rốc, Thái Lan và Việt Nam

Giao dịch P2P ở Nhật rất thấp khi so sánh với các quốc gia khác – có thể là do sự cho phép và chấp nhận bitcoin theo luật pháp của quốc gia khiến nhiều giao dịch phải theo quy định. Bản báo cáo về khối lượng giao dịch hàng

tuần trên Localbitcoins của Nhật được thiết lập vào tháng Hai năm 2016, với biểu đồ năm nay cho thấy sự sụt giảm về khối lượng kể từ tuần cuối cùng của tháng Sáu. Các bảng xếp hạng của Braxin cũng bất thường khi so sánh với các thị trường khác, do khối lượng thương mại P2P của Brazil đã tăng đột biến vào cuối tháng 8.

 

Các thị trường khác có khối lượng giao dịch kỷ lục P2P vào tháng 12 đều có khối lượng giảm liên tục kể từ khi tạo ra một đợt tăng mạnh vào đầu năm nay. Sự suy đoán cho thấy khối lượng kỷ lục của thị trường Malaysia và Thái Lan từ tuần 16 tháng 9 có thể là do sụ chuyển ngân về nước các khoản tiền gây ra bởi việc Trung Quốc đàn áp các giao dịch tiền điện tử hồi đầu năm nay – với thị trường P2P của Trung Quốc đạt sản lượng kỷ lục trong tuần cuối cùng của Tháng 9, ngay trước khi phần lớn các giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc ngừng hoạt động.

 

Theo News.Bitcoin.com