Bitcoin Cash (BCH) đang hoạt động sau 4 tháng kể từ khi blockchain của nó được ra đời. Khi có nhiều sự chấp thuận và hỗ trợ về cơ sở hạ tầng đã được thêm vào cho BCH trong vài tháng qua, nhiều người ủng hộ Bitcoin Cash tỏ ra lạc quan về tương lai của tiền điện tử.

Đã có hơn 28.000 blocks được khai thác kể từ khi xảy ra đợt Hard Fork tạo ra Bitcoin Cash hồi tháng 8/2107. Blockchain đã làm khá tốt kể từ khi cộng đồng phát triển khó phân chia mạng BCH vào ngày 13 tháng 11, điều này đã khắc phục sự điều chỉnh thuật toán khó khăn của thuật toán mật mã (cryptocurrency’s Difficulty Algorithm Adjustment – DAA). Kể từ đó các khoảng thời gian chặn thất thường đã ngừng hoạt động và lợi nhuận khai thác giữa các chuỗi BCH và BTC đã giảm xuống, vẫn nhất quán trong hai tuần qua.
Hiện tại, BCH đang hoạt động ở mức 12,47% của chuỗi kế thừa, và tại thời điểm này lợi nhuận của BTC chỉ còn 3,3%. Các giao dịch  của Bitcoin Cash cũng đã tăng đều đặn khi tỷ lệ giao dịch của mạng BCH đang dần dần tăng mỗi tuần. Ngoài ra, năm tới theo lộ trình trung gian của nhóm phát triển Bitcoin ABC, các nhà phát triển dự định sửa định dạng địa chỉ BCH và thậm chí một lần nữa có thể tăng kích thước block lên 8MB.
Các thị trường hợp nhất sau khi thị trường tiền ảo đi xuống vào tuần trước
Thị trường Bitcoin Cash đã giảm kể từ mức cao gần đây , nhưng ngày hôm nay đang diễn biến tốt vì giá mỗi BCH tăng 1% với khoảng 1.440 USD mỗi mã. Thị trường BCH vẫn giữ vị trí thứ 3 so với vốn hoá thị trường. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch BCH trung bình khoảng 650-700 triệu mỗi 24 giờ trong vài ngày qua. Top 5 giao dịch hàng đầu trong tuần này bao gồm Bithumb, Hitbtc, Bitfinex, Okex, và Binance.
Cơ sở Hạ tầng & Hỗ trợ Mới
Về cơ sở hạ tầng bitcoin cash liên quan đến BCH được hỗ trợ kinh doanh nhiều hơn trong tuần này. Ví dụ: nhà cung cấp và trao đổi ví điện tử của ngân hàng cổ phần đặt tại Ấn Độ đang sớm tung ra hỗ trợ BCH. Zebpay cho biết họ đang tích cực làm việc để thêm tiền kỹ thuật số mới và bitcoin cash sẽ được tích hợp với ethereum, ripple, và litecoin. Tổ chức BTC.com đã cho ra mắt một bitcoin cash blockchain trong tuần này, và nhà phát triển phần mềm Chris Pacia cũng cho thấy một ảnh chụp màn hình BCH của Openbazaar. Hơn nữa, tuần trước News.Bitcoin.com báo cáo về Quỹ Bitcoin cash đạt được mục tiêu tài trợ của nó. Tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra để củng cố các dự án của BCH và việc áp dụng đã đưa ra trang web của mình vào tuần này.
Những người ủng hộ Bitcoin cash dường như rất lạc quan về tương lai với sự tăng trưởng và hỗ trợ của họ trong bốn tháng qua. Bên cạnh những phát triển mới nhất, cộng đồng BCH đã bất ngờ khi trong cùng một ngày CME Group và Cboe đã công bố các dịch vụ giao dịch kỳ hạn dựa trên bitcoin mới của họ. Chủ tịch của Cboe tuần này cũng gợi ý rằng các ethereum và bitcoin cash tương lai có thể được tạo ra theo thông báo ban đầu.
Theo News.Bitcoin.com