1.Cập nhật thị trường Châu Á – Thứ 6: Các mã tiền tệ tăng trưởng vừa phải; Chứng khoán Châu Á sẽ kết thúc vào năm 2017 với kết quả khả quan

Vào giữa trưa ở Hồng Kông, Bitcoin tăng 3,81% lên 15,000 USD. Đồng tiền ảo này đã giảm trong 2 ngày qua, mất khoảng 8,5%. Nhìn chung, tuần này đã có dấu hiệu tích cực đối với bitcoin, giảm 6% trong tuần cho đến nay, so với mức giảm khoảng 25% trong tuần trước.

Ethereum tăng 2% lên 738 USD vào giữa trưa. Ethereum đã giảm trong 2 ngày qua, mất gần 5%. Nó đã tăng khoảng 6% trong tuần này, bù đắp 5% thiệt hại trong tuần trước.

Litecoin hầu như không thay đổi trong ngày, giao dịch ở mức 250 USD vào giữa trưa ngày thứ Sáu. giảm mạnh ngày hôm qua. Giá của Litecoin vẫn ở mức dưới 300 USD trong tuần qua. Đồng tiền ảo đã mất khoảng 7,8% trong tuần này, đứng trên mức giảm 16,5% trong tuần trước.

2. Khảo sát: 31% chuyên gia Hàn Quốc là nhà đầu tư Cryptocurrency

Trong một cuộc khảo sát do Saramin đưa ra vào hôm thứ tư, Saramin đã đưa ra 31.3% trong số 931 người tham gia cuộc thăm dò ý kiến về việc đầu tư vào tiền ảo, với mức đầu tư trung bình là 5.56 triệu (khoảng 5,170 USD) cho mỗi cá nhân.

3. Nhà quản lý chứng khoán hàng đầu từ Massachusetts vừa đưa ra một cảnh báo đến các nhà đầu tư Bitcoin. 

Phát biểu với CNBC , ông William Galvin, thư ký của Commonwealth of Massachusetts: “Không có sản phẩm. Đây rõ ràng là sự đầu cơ. Bitcoin hiển nhiên đang bị thao túng. Không được kiểm soát và thiếu quy định là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Với tôi, Bitcoin hoàn toàn không đáng tin cậy.”

4. Mạng quảng cáo dựa trên Ethereum để chống lại gian lận kỹ thuật số

Adbank – một nền tảng Ethereum dành cho các nhà xuất bản và nhà quảng cáo kỹ thuật số đã được thiết kế để ngăn chặn gian lận quảng cáo kỹ thuật số – đã công bố một ICO sau khi huy động 3 triệu USD trong một buổi bán đấu giá cá nhân.

5. Bộ Tài chính Ấn Độ đã cảnh báo người dân về việc đầu tư vào các loại tiền tệ ảo như bitcoin, so sánh chúng với kế hoạch của Ponzi.

6. 1,52 USD: Giá Ripple tăng 15%, bây giờ đáng giá hơn Uber
Lần thứ hai trong tuần này, mức giá Ripple đã đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại ở mức 1,52 USD, tăng hơn 15% trong một đêm và đạt mức vốn hóa thị trường 59 tỷ USD.

7. Tòa án Singapore bác bỏ phán quyết kết án vụ tranh chấp trị giá 43 triệu Euro
Tòa án Thương mại Quốc tế Singapore đã ra phán quyết bãi nhiệm đơn kiện phán quyết cho vụ kiện mà nguyên đơn đã cố gắng đòi lại 3.092 bitcoin từ giao dịch cryptocurrency.